Chủ Nhật, 12 tháng 3, 2017

Nấu ăn ngon bằng máy Sous Vide

Nấu ăn ngon bằng máy Sous Vide
Model: WB, MX, LX
Hãng: PolyScience – Mỹ
nau-an-ngon-bang-may-sous-vide
Nấu ăn ngon bằng máy Sous Vide
Sous Vide là gì? Làm sao để nấu ăn ngon bằng máy Sous Vide?
      1. Làm thế nào để nấu ăn ngon?
– Nấu chín thức ăn bằng phương pháp truyền thống không chỉ làm cho thực phẩm bị khô, màu không đều mà còn làm mất đi giá trị dinh dưỡng có trong thực phẩm.
– Ở phương Tây đặt biệt là các nhà hàng thì việc chế biến món ăn được chuẩn bị kỹ lưỡng. Để món ăn được chín đều, bắt mắt, tươi ngon và giàu giá trị dinh dưỡng thì một bí quyết không thể thiếu đó là nấu ăn bằng phương pháp Sous Vide.
su-khac-biet-ve-mau-sac-do-chin-thuc-pham-khi-nau-an-sous-vide-va-truyen-thong
Sự khác biệt về màu sắc, độ chín thực phẩm khi nấu ăn Sous Vide và truyền thống
      2. Giới thiệu về phương pháp nấu ăn Sous Vide:
– Sous Vide là phương pháp làm chín thức ăn trong môi trường chân không, ở một nhiệt độ thấp từ 50 – 70oCSo với các phương pháp khác, nấu ăn bằng Sous Vide giúp kiểm soát thực phẩm chín tốt hơn, lưu giữ được hương vị và độ tươi ngon của thức ăn lâu hơn.
– Để nấu ăn theo phương pháp này, bạn cần có các thiết bị sau:
+ Máy hút chân không
+ Túi hút chân không chuyên dụng
Nhiệt kế kim điện tử
Máy Sous Vide (WB, MX, LX)
Bể chứa nước để gia nhiệt thực phẩm (đối với máy Sous Vide MX và LX).
      3. Phương pháp nấu ăn Sous Vide?
 Các bước thực hiện phương pháp Sous Vide:
Giữ thực phẩm vào túi chuyên dụng và dùng máy hút chân không để hút hết không khí bên trong túi.
Thả chìm túi thực phẩm vào trong 1 bể nước có gắn máy Sous Vide (bể điều nhiệtSous Vide WB hoặc trong 1 cái nồi (bể) có đầu điều chỉnh nhiệt Sous Vide LX, MX hãng PolyScience)
Điều chỉnh nhiệt độ, thời gian thích hợp cho từng loại nguyên liệu.
Lấy thực phẩm ra sử dụng.
 Lưu ý:
Sau khi nấu Sous Vide, nếu thực phẩm chưa sử dụng ngay phải ngâm vào nước đá lạnh hoặc bằng cách nào đó giảm nhiệt độ xuống mức dưới 3oC (nhiệt độ trong lõi) trong vòng 2 giờ. Viết rõ tên món ăn, ngày, tháng, năm nấu chín. Lưu trữ trong tủ lạnh hoặc tủ đông. Khi cần sử dụng thì thả túi đó vào nồi nước nóng để cho toàn bộ sản phẩm đạt tới nhiệt độ thích hợp, rồi sau đó mở ra sử dụng. Toàn bộ quá trình từ đầu đến cuối nên được ghi chép lại để dễ dàng kiểm soát cũng như sử dụng cho sau này.
      4. Lợi ích khi nấu ăn bằng máy Sous Vide:
– Nhất quán về màu sắc.
– Tăng cường hương vị và giá trị dinh dưỡng.
– Hình dạng đồng nhất
– Thay đổi kết cấu:giúp thực phẩm được mềm mại hơn so với việc nấu ăn truyền thống.
– An toàn thực phẩm và có thể kéo dài thời gian sử dụng.
– Ngoài ra, sous vide còn giảm sử dụng năng lượng cũng như tiết kiệm trong lao động, thiết bị, dọn dẹp, và hóa chất / chất thải sinh học. Không gian xử lý và lưu trữ được giảm thiểu.
su-khac-nhau-giua-nau-an-sous-vide-va-nau-an-truyen-thong
Sự khác nhau giữa nấu ăn Sous Vide và nấu ăn truyền thống
Giới thiệu máy Sous Vide của hãng PolyScience:
– Với công nghệ của Mỹ, máy Sous Vide hãng PolyScience luôn đảm bảo độ bền và chính xác cao trong từng thiết bị nên quý khách có thể an tâm sử dụng để có thể có những bữa ăn thật ngon lành và giàu giá trị dinh dưỡng.
– Hãng PolyScience có thiết kế ra 2 dòng sản phẩm giúp quý khách có thể lựa chọn trong phương pháp nấu ăn Sous Vide là:
+ Bể điều nhiệt WB là sản phẩm tích hợp máy Sous Vide và bể nấu thực phẩm trong cùng 1 máy.
+ Máy Sous Vide LX, MX có thiết kế rời nhỏ gọn, phù hợp với nhiều loại bể nấu ăn khác nhau.
nau-an-bang-may-sous-vide-wb-lx-mx-hang-polyscience
Nấu ăn bằng máy Sous Vide: WB, LX, MX hãng PolyScience
Ưu điểm của máy Sous Vide hãng PolyScience:
– Nhiệt độ hiển thị cả oC và oF.
– Màn hình hiển thị to, LCD rõ nét, hiển thị cả nhiệt độ cài đặt và nhiệt độ thực tế của dung dịch trong bể
– Có chức năng hẹn giờ
– Kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, rất dễ sử dụng trong nhà bếp.
– Bảo vệ máy khi mực chất lỏng trong bể thấp hoặc khi nhiệt độ quá cao.
– Cấp độ an toàn đạt cấp I theo DIN 1278-1.

Thông số kỹ thuật:
Model
WB
LX
MX
Gồm có
Bể đi kèm bộ điều chỉnh nhiệt độ
Bộ điều khiển nhiệt độ
Bộ điều khiển nhiệt độ
Cài đặt nhiệt độ
Nhiệt độ môi trường + 5°C đến 100°C
Nhiệt độ môi trường + 10°C đến 98°C
Nhiệt độ môi trường + 10°C đến 135°C
Độ chính xác
± 0.1°C
± 0.07°C
± 0.07°C
Thể tích bể chứa tối đa
2 lít, 5 lít, 10 lít, 20 lít, 28 lít
20 lít
28 lít
Hiệu chuẩn nhiệt độ
1 điểm

1 điểm
Màn hình hiển thị
LCD 3.25"
LCD 3.2"
LCD 3.25"

Chi tiết vui lòng liên hệ:
Công ty cổ phần công nghệ Hiển Long
Tiến – 0907 043 291
Email: tranngoctantien@gmail.com
Skype: tantien122
Website:
 http://maydotantien.com/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét